Cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh chuẩn SEO cho bài đăng trên Blogspot

Cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh chuẩn SEO cho bài đăng trên Blogspot

 Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh chuẩn SEO cho bài đăng trên [Blogspot], đây là phương pháp giúp cho bài viết trên blog của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Trong suốt thời gian vừa qua, trang mạng Blogspot (Blogger) liên tục cải tiến và nâng cấp các tính năng SEO dành cho người dùng của mình. Với các tính năng SEO rất hữu ích này, sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu các bài viết trên trang blog của bạn.

Nếu nội dung phong phú, độc đáo và nguyên bản 100%, thì bài viết của bạn sẽ được công cụ tìm kiếm đánh giá cao và cho lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, bạn có thể sẽ nhận được nhiều lượt view hơn và càng có khả năng kiếm được tiền từ trang blog của mình.

Giờ đây, người dùng còn có thêm tùy chọn sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh trong Blogger để cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho các công cụ tìm kiếm như [Google], [Bing], [Yahoo], [Yandex] và nhiều công cụ khác. Cách sử dụng tính năng này sẽ được mình hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Bài viết này được đăng tại [free tuts .net]

Mục lục

  • 1. Cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh trên Blogger
  • 2. Ý nghĩa của các thẻ tiêu đề

1. Cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh trên Blogger

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang blog admin của mình, nhấp vào phần Cài đặt > Tùy chọn tìm kiếm > Trình thu thập thông tin và lập chỉ mục

the tieu de tuy chinh PNG

Bước 2: Tại mục này, bạn tìm đến dòng Thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh và chọn chỉnh sửa.

the tieu de tuy chinh 1 PNG

Bước 3: Lúc này bạn nhấn vào ô Có tại dòng câu hỏi Bật thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh? Sau đó, bạn có thể dễ dàng đặt tham số thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh cho các mục như:Trang chủ, các trang lưu trữ và tìm kiếm và Mặc định cho Bài viết và trang.

the tieu de tuy chinh 3 PNG

Bước 4: Thực hiện xong thì nhấn nút Lưu thay đổi để hoàn tất.

2. Ý nghĩa của các thẻ tiêu đề

Tại các mục này, sẽ gồm những thẻ tiêu đề có ý nghĩa như sau:

the tieu de tuy chinh 2 PNG

Thẻ tiêu đềÝ nghĩa
allKhông hạn chế để lập chỉ mục hoặc phục vụ. Lưu ý: lệnh này là giá trị mặc định và không có hiệu lực nếu được liệt kê rõ ràng.
noindexKhông hiển thị trang này trong kết quả tìm kiếm và không hiển thị liên kết Bộ nhớ cache trong các kết quả tìm kiếm.
nofollowKhông hoạt động theo các liên kết trên trang này
noneTương đương với noindex, nofollow
noarchiveKhông hiển thị một liên kết Bộ nhớ cache trong các kết quả tìm kiếm.
nosnippetKhông hiển thị một đoạn trong kết quả tìm kiếm cho trang này
noodpKhông sử dụng siêu dữ liệu từ Dự án Open Directory Project cho các tiêu đề hoặc đoạn trích được hiển thị cho trang này.
notranslateKhông cung cấp bản dịch của trang này trong kết quả tìm kiếm.
noimageindexKhông cung cấp bản dịch của trang này trong kết quả tìm kiếm.
unavailable_afterKhông hiển thị trang này trong kết quả tìm kiếm sau ngày / giờ được chỉ định. Ngày / giờ phải được chỉ định ở định dạng RFC 850.

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách sử dụng thẻ tiêu đề robot tùy chỉnh chuẩn SEO cho bài đăng trên Blogspot đơn giản nhất. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đăng nhận xét